Wonder (2017) ชีวิตมหัศจรรย์ วันเดอร์ หนังฟีลกู๊ดสุดประทับใจที่ดีที่สุด

Wonder (2017) ชีวิตมหัศจรรย์ วันเดอร์

            ภาพยนต์เรื่อง Wonder (2017) เป็นความชื่นชอบและประทับใจเริ่มจากความไม่เวิ่นเว้อ ดราม่าอะไรเลยเกี่ยวกับความพิกลพิการให้รู้สึกซ้ำซากเดาได้ แต่ว่าภาพยนต์เรื่องนี้มีการปูเนื้อเรื่องได้เหนือจากความคาดหวังของเราค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

            ซึ่งการออกแบบตัวละครเป็นอะไรที่ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก เป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะส่งผลต่อการเขียนบทภาพยนตร์ การปรากฏของ action ของทุกตัวละครในหนังที่จะส่งผลต่ออารมณ์และการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเหนือความคาดหมายอยู่มาก ทุกๆ ตัวละครเลย มีมิติมีเทา มีดำ มีขาว สะท้อนอะไรหลายๆ อย่างได้อย่างชัดเจน

Wonder (2017) หนังฟีลกู๊ดสุดประทับใจที่ดีที่สุด

          ตั้งแต่ตัวน้องพระเอกของเราอย่าง เจคอบ เทรมเบลย์ ที่รับบทเป็น ออกัสต์ พูลล์แมน เด็กน้อยในวัย 10 ขวบ ที่น่ารักมาก ดูแล้ว Feel Good โลกสดใสและว่างเปล่ามาก ดูแล้วแทบไม่มีการรู้สึกสงสาร หรือกดต่ำความไม่ปกติของตัวละครตัวนี้เลย รู้สึกได้ว่าเท่าเทียมและเสมอภาคกันจริงๆ (น้องนักแสดงเคยแสดงนำในเรื่อง The Room มาก่อน เป็นหนังที่ดีมาก) จูเลีย โรเบิร์ต (อิซาเบล พูลล์แมน) เล่นได้ดีมากๆ มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมาก และ โอเว่น วิลสัน (ในบทบาทของ เนต พูลล์แมน) ที่เป็นส่วนผสมที่ให้ความรู้สึกรอมคอมนิดๆ ในหนัง และแทบทุกตัวละครมีมิติมากถ้าจะมาพิจารณากัน

Wonder (2017) ชีวิตมหัศจรรย์ วันเดอร์

            ภาพยนต์เรื่องนี้กำกับโดยเฮียผู้กำกับเดอะเพิร์กฯอย่าง สตีเฟน ชบอสกี หนังสายเล่าเรื่องผ่านคาแรกเตอร์ของเหล่าตัวละคร อารมณ์หวานปนขม ผสมผสานกันไป ซึ่งเฮียแกนั้นทำออกมาได้ดีกว่าเดอะเพิร์กฯ มากๆ ในความเห็นของเรานะ ตัวของเราเองชอบภาพยนต์เรื่อง ชีวิตมหัศจรรย์ วันเดอร์ มากกว่ามากๆ เฮียทำการบ้านทั้งบท ตัวละครและเรื่องที่จะสื่อสารได้ดีมากๆ บรรยากาศช่างอิ่มเอม อบอุ่น เคล้าสุข เคล้าเศร้า กลมกล่อมมากๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ SAGAME

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *